Tin Tức

4 Quán chuẩn vị bún ngon tại Hà Nội

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu “Ăn Bắc, mặc Nam”, ý bảo ẩm thực ở miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng là đặc sắc nhất trong tất cả các vùng trên dải đất Việt Nam. Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon và độc đáo, nhưng nếu có cơ hội thuê xe đến với Hà Nội, hãy ghé qua 4 quán bún ngon chuẩn vị này nhé!

4 Quán chuẩn vị bún ngon tại Hà Nội

Top món xôi sáng nhìn thôi cũng đã thấy ngon rồi ở Hà Nội

Thèm trứng cút lộn xào me thì mua ở đâu tại Hà Nội

  • Bún chân gà rút xương phố Mai Hắc Đế

Quán nằm gần ngã tư giao với Hai Bà Trưng, trước kia chỉ là một gánh bún vỉa hè tềnh toàng nhưng nổi tiếng là đắt và chất. Một bát bún riêu suông có giá 30.000 đồng, thêm giò, thịt nữa là 50.000 đồng – đắt ngang một nhà hàng lịch sự. Riêu “xịn”, không pha phách nên nước canh nấu ngọt thơm, còn thịt bò chỉ toàn lõi rùa hoặc bò bắp, đó là bí quyết để chủ quán “chém đẹp” vẫn đông khách thuê xe về đây.

Bún chân gà rút xương phố Mai Hắc Đế

Sau nhiều năm buôn may, bán đắt giờ quán đã thành có cửa hàng có biển hiệu đàng hoàng, phục vụ khách tốt và chu đáo hơn xưa.

  • Bún riêu phố Quang Trung

Đây là một trong những tiệm tiên phong bán món Hải Phòng ở Hà Nội. “Số phận” quán khá lênh đênh khi ban đầu mở ra ở phố Phan Huy Ích, được một thời gian thì chuyển về Trấn Vũ, sau khách lại thấy tiệm di cư ra phố Cửa Đông. Giờ nằm trong khu phố cổ, tiệm đã sửa sang đẹp đẽ, lịch sự hơn xưa.

Bún riêu phố Quang Trung

Bún tôm hay bánh đa ở đây đều ngon nhờ nước luộc tôm. Khách tinh miệng thưởng thức là thấy ngay độ thơm, ngọt, chất. Tôm của tiệm tươi kết hợp thêm chút ruốc tôm, mộc nhỉ, giá đô, tô bún luôn khiến khách hài lòng.

  • Quán bún nguội ở Ô Quan Chưởng

Quán bún ốc nguội nằm ngay sát cổng ô quan chưởng nên chỉ cần ở đứng phía xa xa thôi là đã có thể nhìn thấy quán vì lúc nào cũng tấp nập khách lái xe đến ăn.

Quán bún nguội ở Ô Quan Chưởng

Lại nói về món bún ốc nguội. Nguyên liệu chính của món này là ốc nhồi. Ốc thường được lấy ở mạn Hồ Tây, chọn những con béo, thịt giòn, chắc thì bún ốc mới ngon. Sau khi luộc chín ốc, người ta khêu ốc ra và bỏ hết ruột, chỉ lấy phần miệng ốc, ngâm trong giấm bỗng cho sạch nhớt và hết mùi hôi.

  • Bún thang Cầu Gỗ

Bún thang là món ăn đặc sản trứ danh của người Hà Nội xưa, và cho đến nay, các quán bún thang vẫn giữ nguyên được gần như 100% hương vị của món bún cổ truyền này.

Bún thang Cầu Gỗ

Ở Hà Nội, nếu muốn ăn bún thang chuẩn vị, bạn phải lái xe tìm đến phố Cầu Gỗ. Trên phố có khoảng 3 – 4 quán bún thang, nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến quán bún thang Bà Đức ở địa chỉ số 48 phố Cầu Gỗ.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *