Tin Tức

Cần gì đi xa mới được ngắm Vịnh Hạ Long, xứ bắc cũng có “Vịnh Hạ Long trên cạn” đẹp mộng mơ

Thời gian qua khách du lịch, đặc biệt là dân phượt vẫn hay nói tới các “vịnh Hạ Long trên cạn” để chỉ những vùng lòng hồ, khúc sông rộng lớn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Hãy set lịch và thuê xe đi ngắm những “Vịnh Hạ Long trên cạn” này ngay thôi nào!

Cần gì đi xa mới được ngắm Vịnh Hạ Long, xứ bắc cũng có “Vịnh Hạ Long trên cạn” đẹp mộng mơ

Top những thung lũng đẹp mê mẩn ở Việt Nam

Check in 5 địa điểm chụp ảnh rất tây tại Hà Nội và Sài Gòn

• Đầm Vân Long

Đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn, Ninh Bình rộng đến 3.500 ha và được ví như một chiếc gương trời khổng lồ phản chiếu cảnh vật non nước hữu tình. Mực nước ở đầm khá nông, thường chỉ từ 1 đến 1,5 m và rất trong. Khi đi thuyền trên đầm du khách có thể quan sát thấy rong rêu và những đàn cá dưới đáy.

Du khách đi thuyền sẽ lạc vào một ma trận những núi đá

Sau khi lái xe đến Đầm Vân Long, du khách đi thuyền sẽ lạc vào một ma trận những núi đá với các tên gọi như: Mèo Cào, Mâm Xôi, Hòm Sách, Đá Bàn, Mồ Côi, Cô Tiên… Đặc biệt nhất là hang Cá – nơi còn sót lại những cá thể Vọoc quần đùi trắng đang sinh sống. Nếu đi vào đúng thời điểm đàn Vọoc ra khỏi hang kiếm ăn thì ta hoàn toàn có thể chụp được ảnh chúng trên những mỏm đá.
Đầm Vân Long đẹp nhất vào cuối thu, đầu đông. Đây là thời điểm nước đầm trong xanh phẳng lặng như một vịnh Hạ Long không sóng trên cạn, và còn dễ bắt gặp những đàn cò trắng tung bay.

• Hồ Quan Sơn

Hồ Quan Sơn là một thắng cảnh nổi tiếng của huyện Mỹ Đức, Hà Nội nên bạn dễ dàng tự mình lái xe tới đây. Hồ rộng khoảng 850 ha và có hệ thống núi đá vôi với các đỉnh nổi tiếng như: đỉnh Trâu Trắng, hòn Mê, Đá Bạc, Quai Chèo, Bàn Cờ… Đặc biệt là các đảo mọc lên giữa lòng hồ như: Hoa Quả Sơn, đảo Sư Tử, đảo Chim…

Hồ rộng khoảng 850 ha và có hệ thống núi đá vôi

• Hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà là một trong ba hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Vùng hồ này dài đến 80 km nằm ở hai huyện Lục Yên và Yên Bình của tỉnh Yên Bái.
Trước đây hồ Thác Bà chỉ có chức năng cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Thác Bà nhưng với trên 1.300 hòn đảo và nhiều hang động sơn thủy hữu tình thì giờ đây vùng hồ đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Hồ Thác Bà là một trong ba hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Đi thuyền trên hồ Thác Bà chúng ta có thể ghé thăm những địa điểm nổi tiếng như: động Thủy Tiên, động Xuân Long, hang Ma Mút, chùa São, núi Vua Áo Đen… Có thể nói hồ Thác Bà như một “vịnh Hạ Long trên cạn” lớn nhất ở miền Bắc.

• Hồ Na Hang

Hồ thủy điện Na Hang (huyện Na Hang, Tuyên Quang) là nơi hợp lưu của các con sông: Lô Gâm, Năng và Nho Quế. Bên cạnh đó hồ còn nhận nước của rất nhiều ngọn thác kỳ vĩ như thác Mơ, thác Pác Ban.

Đi tham quan hồ thủy điện Na Hang đẹp nhất vào mùa thu

Trên hồ Na Hang có nhiều mỏm núi nhô lên mặt nước và độc đáo nhất là núi Cọc Vài – một khối đá vôi khổng lồ nhô cao gần 40m trên mặt nước. Còn núi Pác Tạ theo tiếng Tày là vú của trời và hình dáng mà du khách nhìn thấy ở thực địa cũng đúng như vậy.
Đi tham quan hồ thủy điện Na Hang đẹp nhất vào mùa thu, nhưng thú vị nhất là mùa xuân vì mùa xuân thường diễn ra lễ hội Lồng Tồng độc đáo của người Tày ở đây.
Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch an toàn và ý nghĩa tại. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, bổ ích.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *