Tin Tức

Đến Sài Gòn ngắm hoa kèn hồng nở rực cả đường

Nhiều con đường trên đường phố Sài thành trở nên lãng mạn và mát mẻ nhờ hàng cây rực rỡ sắc hồng. Nếu cuối tuần bạn chưa có dự định nào, thì hãy lái xe tới đây để ngắm sắc hoa kèn hồng nơi đây nhé!

Đến Sài Gòn ngắm hoa kèn hồng nở rực cả đường

Vũng Tàu – 5 điểm lên hình đẹp như tây

Rủ nhau đi dang nắng ở Quy Nhơn

Nếu Đà Lạt có hoa mai anh đào khoe sắc tháng 1, Phan Thiết có hoa đỗ mai tháng 2, thì Sài Gòn cũng có một mùa hoa kèn hồng rực rỡ. Hoa kèn hồng được trồng ở trung tâm Sài Gòn từ năm 2009. Loài hoa này rất thích ứng với khí hậu nóng và chỉ nở khi nắng gắt. Những ngày qua Sài Gòn nắng nóng, chính là điều kiện thích hợp cho loài hoa này bung nở tuyệt đẹp.

Loài cây này khi nở hầu hết lá đều rụng, chỉ còn lại những cụm hoa có màu sắc như hoa anh đào, hình dáng giống chiếc kèn trên đầu mỗi cành, có lẽ đó cũng chính là nguyên nhân của cái tên đặc biệt “kèn hồng”. Lái xe chạy dọc trên con đường này để hít hà không khí trong lành và ngắm sắc hoa đua nhau nở vào dịp cuối tuần thì còn gì bằng.

Loài cây này khi nở hầu hết lá đều rụng

Những ngày này, thời tiết Sài Gòn nắng nóng, nhiệt độ trung bình 34-36 độ C, chính vì vậy mà những đóa kèn hồng được dịp bung nở. Không chỉ giúp giảm bớt nhiệt độ nóng gắt của Sài Gòn, những tán cây kèn hồng còn khiến đất trời thêm phần thơ mộng. Mùa hoa kèn hồng còn được ví như “hoa học trò” vì báo hiệu mùa thi của học sinh Sài thành đã đến.

Mùa hoa kèn hồng còn được ví như “hoa học trò”

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này, bạn có thể thuê xe  di chuyển đến những khu trung tâm quận 1. Đặc biệt nhất là trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1, đoạn đường vừa ra khỏi hầm Thủ Thiêm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của loài hoa này.

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa vào dịp cuối tuần. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *