Tin Tức

Lên kế hoạch đi ngắm hoa súng nở khắp hai miền Nam – Bắc

Lên kế hoạch cho những chuyến đi và ghi lại những hình ảnh đẹp của mùa hoa súng mỗi độ thu về ở hai miền Nam – Bắc nhé!

Lên kế hoạch đi ngắm hoa súng nở khắp hai miền Nam – Bắc

Ngây ngất trước những cánh đồng hoa cực đẹp ở Việt Nam

5 Quán ăn không biển hiệu nhưng vẫn thu hút khách ở Hà Nội

Nếu bạn đi theo team thì nên thuê xe từ 4 – 16 chỗ để vừa được chủ động thời gian, vừa được ngắm cảnh dọc đường nhé!

Hoa súng có nguồn gốc từ Ấn Độ, sống ở khu vực ao, hồ, đầm lầy. Lá hoa súng có dạng hình tròn và nổi trên mặt nước. Khi đến mùa trổ hoa, thân cây sẽ vươn lên cao và bung nở những cánh hoa tim tím cả một góc trời.

Hoa súng có nguồn gốc từ Ấn Độ

Hoa súng hiện nay có rất nhiều loại với đầy đủ màu sắc như súng trắng, súng tím, súng xanh… trong đó loài hoa súng phổ biến nhất vẫn là súng tím, được trồng khắp mọi nơi trên bản đồ hình chữ S.

Hoa súng thường nở rực rỡ vào buổi sáng và cụp lại vào buổi chiều, khoe sắc hồng dọc hai bên bờ suối. Tuy không quy tụ thành một biển hoa rộng lớn, nhưng chính sự lững lờ, đơn lẻ, thấp thoáng trên mặt nước tạo nên nét đẹp đặc biệt của loài hoa này.

Hoa súng thường nở rực rỡ vào buổi sáng và cụp lại vào buổi chiều, khoe sắc hồng dọc hai bên bờ suối

Cứ mỗi độ thu về, người ta lại rủ nhau lái xe đi ra đồng ngắm bông súng nở hoặc hái cây súng về nấu một nồi canh chua hoa súng ngon đúng điệu. Từ Nam chí Bắc, hoa súng mang một vẻ đẹp bình dị, rất đỗi thân thương.

Theo kinh nghiệm dân gian, loài hoa này đặc biệt dễ trồng. Chỉ cần gieo hạt hoa xuống, đợi một vài cơn mưa tới là hoa súng theo đất dưới sình mọc lên. Mưa càng nhiều thì hoa súng càng dài cọng, thân mềm mại, tươi non. Đặc biệt, nước dâng lên cao bao nhiêu thì hoa súng cao lên bấy nhiêu. Chẳng thế mà có khi hoa súng dài hơn cả mét là chuyện bình thường.

Hoa súng thường nở rộ vào mùa thu, thời điểm từ tháng 9 đến 11

Hoa súng thường nở rộ vào mùa thu, thời điểm từ tháng 9 đến 11, lúc miền Đồng bằng Sông Cửu Long vào mùa nước nổi. Hoa nở rực rỡ và đẹp nhất vào buổi sáng. Vì thế nếu muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp mùa hoa súng, bạn nên đi lái xe đi từ lúc sáng sớm để ngắm nhìn những nụ hoa còn ướt đẫm sương đêm nhưng vẫn hé nụ cười tươi như một lời chào buổi sáng.

Tiết trời đã dần chuyển sang thu, mùa hoa súng sắp vào những ngày rực nở. Nếu yêu thích loài hoa dân dã nhưng đẹp tự nhiên này, du khách hãy chuẩn bị cho mình một hành trình thuê xe về miền Tây hay đến chùa Hương để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

Trên đây là gợi ý về những cánh đồng hoa ở Việt Nam cho bạn tham khảo. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, an toàn và ý nghĩa

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *