Tin Tức

Ngẩn ngơ trước vườn xương rồng nhà kính lung linh ở Ba Vì

Đến đây, ngoài việc được đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng bạn còn được khám phá vườn xương rồng trong nhà kính vô cùng đẹp. Hãy set kèo và thuê xe lên Ba Vì ngay thôi nào!

Ngẩn ngơ trước vườn xương rồng nhà kính lung linh ở Ba Vì

Check in 5 địa điểm chụp ảnh rất tây tại Hà Nội và Sài Gòn

Tuổi trẻ này mình cùng nhau, xách balo và đi tới đây

Thực chất ngôi nhà kính xương rồng này nằm trong một khu vườn bỏ hoang ở vườn quốc gia Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội tầm 60 km. Để di chuyển lên đây cũng không khó khăn lắm, mất khoảng 2 tiếng đồng hồ lái xe gì đó thôi nên hoàn toàn có thể đi nhanh, về nhanh, rất tiện.

Không quá xa so với Hà Nội, lại hầu như chẳng mất chi phí gì nhiều để có một chuyến du ngoạn đầy mới mẻ

Qua khỏi cổng vườn quốc gia Ba Vì chừng 1km, rồi rẽ phải theo lối mòn thêm đoạn nữa là tới vườn xương rồng. Nơi đây sở hữu hơn 1.200 giống cây xương rồng khác nhau, vô cùng đa dạng.
Điểm nhấn đặc biệt của vườn xương rồng này là được trồng trong nhà kính hình vòm khá độc đáo. Sở dĩ nhà vườn xương rồng này được thiết kế như vậy là để có không gian phù hợp với đặc tính của loài cây xương rồng, ngoài ra kiến trúc nhà kính cũng là phông nền siêu đẹp để bạn cho ra đời những bức ảnh cực chất. Có lẽ vì thế mà bộ sưu tập xương rồng này trở thành một điểm nhấn của vườn quốc gia Ba Vì.

Phía ngoài ngôi nhà kính xương rồng ở Ba Vì
Mỗi cây một vẻ, mỗi cây một hình thù, tất cả đều khiến những ai đặt chân đến đây phải choáng ngợp

Bước chân vào ngôi nhà kính, cảm giác như bạn đang đi lạc vào một thế giới khác vậy: thế giới của màu xanh, và của những loại cây bạn không hề biết chính xác tên mà chí biết gọi chung là… xương rồng. Mỗi cây một vẻ, mỗi cây một hình thù, tất cả đều khiến những ai đặt chân đến đây phải choáng ngợp. Kiến trúc nhà kính cũng để lại cho khách tham quan rất nhiều ấn tượng, nhờ đó mà ai lái xe đến đây cũng có rất nhiều ảnh với bối cảnh lạ để mang về.

Kiến trúc nhà kính cũng để lại cho khách tham quan rất nhiều ấn tượng

Kiến trúc nhà kính cũng để lại cho khách tham quan rất nhiều ấn tượng
Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch an toàn và ý nghĩa tại Ba Vì.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *