Tin Tức

Rủ nhau đi dang nắng ở Quy Nhơn

Quy Nhơn ngày nay đang là một địa điểm du lịch nổi tiếng rất được ưa chuộng tại Việt Nam với nhiều nơi vui chơi hấp dẫn. Hè này bạn đã có dự định đi du lịch ở đâu chưa? Nếu chưa thì hãy set lịch và thuê xe đi dang nắng ở Quy Nhơn cùng chúng tôi ngay thôi nào!

Rủ nhau đi dang nắng ở Quy Nhơn

Xốn xang trước “đảo Bé” Version Lý Sơn

Cần gì đi xa mới được ngắm Vịnh Hạ Long, xứ bắc cũng có “Vịnh Hạ Long trên cạn” đẹp mộng mơ

Quy Nhơn – Bình Định thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 1.065km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 649km về phía Nam. Từ 2 thành phố lớn của cả nước đến đây bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện như máy bay, xe khác hoặc có thể thuê xe tự mình lái xe tới đây.

Bãi biển Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn với đường biển dài chạy ôm quanh thành phố tuyệt đẹp tạo thành hình bán nguyệt duyên dáng, nước xanh trong và rất vắng người. Lái xe đến thành phố, bạn có thể tắm biển ngay ở những bãi gần trung tâm mà không phải đi xa.

Bạn có thể tắm biển ngay ở những bãi gần trung tâm mà không phải đi xa

Tháp Chăm Bánh Ít nằm ngoài quốc lộ 1, trên đường rẽ vào huyện Tuy Phước để vào thành phố. Cụm tháp có tuổi đời gần 1.000 năm này là một trong những dấu tích còn sót lại của lịch sử Chămpa. Tháp Đôi nằm gần thành phố Quy Nhơn, nơi đã được tu bổ cải tạo thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn của thành phố. Đầm Thị Nại và cây cầu vượt biển dài nhất cả nước nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai (khu kinh tế Nhơn Hội).

Vẻ đẹp của Đầm Thị Nại sẽ khiến bạn phải “đứng hình”

Ghềnh Ráng tiên sa và khu mộ Hàn Mặc Tử nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km về hướng đông nam. Ghềnh Ráng trải dài dọc bờ biển trong xanh, và từ đây có thể nhìn thấy thành phố Quy Nhơn. Nơi đây có bãi Đá Trứng với vô số hòn đá tròn nhẵn như trứng chim khổng lồ, bãi tắm Hoàng Hậu (Hoàng hậu Nam Phương từng đến tắm ở đây). Mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử nằm trên đồi Thi Nhân và Lầu Bảo Đại (một nhà nghỉ ba tầng, mặt hướng ra biển, đã bị phá hủy trong chiến tranh).

Cù Lao Xanh – Hòn Ngọc giữa Biển Đông

Sát Ghềnh Ráng là bãi Dại, bãi Bàng, bãi Xép, bãi Rạng (nằm trên quốc lộ 1D)… Trong các bãi này có bãi chỉ là những khu đá sát biển được người dân dựng lều trại làm nơi ăn uống, có bãi là những bãi biển nhỏ xinh xắn, vừa làm nơi tắm biển, vừa có quán hàng cho khách nghỉ ngơi. Vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ, người dân Quy Nhơn thường chạy xe ra đây vui chơi cả ngày.

Quy Nhơn giống cảnh phim Hậu Duệ Mặt Trời

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa tại đảo Bé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *