Tin Tức

Thèm trứng cút lộn xào me thì mua ở đâu tại Hà Nội

Tìm những món ăn mang hương vị miền Nam giữa lòng thủ đô bây giờ đã không còn là chuyện khó nữa, nhưng để tìm được những nơi bán đồ thật ngon, thật chất thì không phải là chuyện dễ dàng. Món cút lộn xào me này cũng vậy, muốn ăn ngon thì sẽ phải chịu khó lái xe đi tìm thôi nào!

Thèm trứng cút lộn xào me thì mua ở đâu tại Hà Nội

Điểm mặt những địa điểm chụp ảnh đẹp lung linh ở Hà Nội vào mùa hè

4 Thiên đường lý tưởng để trốn mùa hè ngay gần Hà Nội

  • Ngõ 135, Đội Cấn

Quán ăn này nằm ở số 8, ngõ 135 Đội Cấn. Khi vào ngõ, các bạn cứ lái xe đi thẳng đến cuối đường, cho đến khi nào không đi thẳng được nữa thì rẽ phải, thêm vài bước chân nữa là sẽ thấy ngay quán ốc nằm bên tay trái. Quán nhìn thẳng ra hồ, có biển khá to nên cũng không khó tìm.

Món cút lộn

Quán mở từ 11 – 14h và 16 – 23h hàng ngày nên những bạn ở xa có thể thuê xe đến đây để thưởng thức. Tuy có hẳn 2 tầng, nhưng đa số khách đến đây lại đều thích ngồi ngoài trời, ngay sát hồ bởi không khí rất trong lành, mát mẻ.

Mở ra ở Hà Nội đã được khoảng 6 năm, đến nay quán cũng có một lượng khách quen tương đối lớn.

Dù bạn không thích ăn trứng lộn, nhưng nếu đứng trước đĩa cút lộn xào me này thì sẽ phải nghĩ lại đấy

Dù bạn không thích ăn trứng lộn, nhưng nếu đứng trước đĩa cút lộn xào me này thì sẽ phải nghĩ lại đấy! Vì trứng cút nhỏ, hơn nữa lại được bao bọc bởi lớp sốt đặc sệt, sóng sánh hấp dẫn nên nỗi “khủng hoảng” của những người sợ trứng lộn sẽ chẳng còn nữa.

Nguyên liệu để làm nên món cút lộn xào me ở đây cũng chẳng đặc biệt hơn những quán khác, vẫn là trứng cút lộn được lột sạch vỏ, thêm me do chính quán tự làm cùng với các gia vị đặc trưng như đường, muối, ớt, nước dừa… Thế nhưng, có lẽ sự khác biệt chính nằm ở bàn tay người đầu bếp, khiến cho món cút lộn xào me trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Món cút lộn xào me trở nên ấn tượng

Không hề cân đo đong đếm, nhưng cho đường bao nhiêu, cho muối thế nào, hay thêm ớt ra sao cũng rất quan trọng. Người đầu bếp dựa vào cảm nhận và kinh nghiệm của mình, mà thật tài tình bởi mẻ cút lộn nào cũng rất đậm vị, không nhạt quá cũng không mặn quá.

Chúc các bạn ăn ngon miệng!

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *